Hướng dẫn dùng My Viettel chuyển SĐT trong danh bạ từ đầu 11 số sang 10 số

Chính thức từ ngày 15/9/2018 tất cả các thuê bao 11 số sẽ được chuyển đổi sang các đầu 10 số mới. Để chuẩn bị cho cuộc “cách mạng” chuyển đổi đầu số đối với tất cả các số 11 số của tất cả các mạng. Vietteltelecom.info sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển đổi tất cả các số điện thoại trong danh bạ của mình sang đầu 10 số mới chỉ trong vòng 1 nốt nhạc thông qua ứng dụng My Viettel.
Quy định chuyển đầu 11 số về đầu 10 số của Bộ thông tin truyền thông
Theo kế hoạch của Bộ Thông tin & Truyền thông, việc chuyển đổi đầu số thuê bao di động sẽ bắt đầu từ ngày 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 30/6/2019. Khi tiến hành chuyển đổi các nhà mạng sẽ phải quay số song song (duy trì cả số cũ và số mới) từ ngày 15/9/2018 đến ngày 14/11/2018.

Bộ Thông tin & Truyền thông cũng cho biết, 7 chữ số cuối của thuê bao 11 số vẫn giữ nguyên, chỉ thay đổi mã mạng. Ví dụ, khi bạn muốn gọi tới thuê bao 11 số của Viettel là 0166.3.36.36.36 sau khi thay đổi mã mạng người dùng sẽ quay số 036.3.36.36.36, nghĩa là chỉ thay mã mạng cũ (0166) bằng mã mạng mới (036) khi quay số.

Sau khi thực hiện chuyển đổi, những thuê bao 11 số của nhà mạng Viettel sẽ nhận đầu số 03x, Mobifone sẽ là 07x, VinaPhone sẽ là 08x. Hai nhà mạng Vietnammobile và Gmobile sẽ có đầu số mới là 05x.

Chuyển toàn bộ số điện thoại trong danh bạ từ đầu 11 số sang 10 số qua My Viettel
Vietteltelecom.info sẽ mách cho các bạn một tiện ích được tích hợp trong app Mỹ Viettel. Các bạn sẽ không phải mất công lưu lại từng số điện thoại. Để thực hiện đồng bộ toàn bộ số điện thoại trong danh

chuyen doi dau 11 so ve 10 so

Các bước chuyển số điện thoại trong danh bạ từ đầu 11 số sang 10 số qua My Viettel
Bước 1: Tải app My Viettel

 Nếu như bạn chưa từng tải app My Viettel, bạn (copy) link sau để tải app về mobile:

– Tải ứng dụng My Viettel cho iOS: https://goo.gl/JqVp85

– Tải ứng dụng My Viettel cho Android: https://goo.gl/o1G7PJ

Sau khi tải ứng dụng về máy thành công bạn chọn Cài đặt => Chọn Chấp nhận trong bảng điều khoản sử dụng để cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn chọn mục “Mở” để vào ứng dụng.

Lưu ý: Nếu cài đặt thành công ứng dụng My Viettel bạn sẽ thấy có biểu tượng ứng dụng My Viettel trên màn hình hoặc trong ứng dụng điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập vào app My Viettel, nếu bạn chưa có tài khoản bạn có thể thao tác tạo tài khoản chỉ mất vài giây.

Bước 3: Chọn mục Khác/ Chuyển danh bạ từ 11 số về 10 số, lựa chọn mục Chọn tất cả/ Chuyển đổi:

Chuyen doi dau 11 so ve 10 so

Khi khách hàng chọn:”Chuyển danh bạ từ 11 số về 10 số”  hệ thống sẽ nhận diện và chuyển đổi tất cả các thuê bao 11 số sang 10 số thuộc tất cả các mạng:

chuyen doi dau so 11 so ve 10 so

Đối với các khách hàng sử dụng máy điện thoại Feature-phone, khách hàng chỉ việc chuyển danh bạ vào sim và qua cửa hàng Viettel để được hỗ trợ trực tiếp, hoặc mượn máy Smart-phone để thao tác qua My Viettel.

Việc thay đổi đầu số khiến các thuê bao 11 có đôi chút lo lắng và bỡ ngỡ khi thay đổi đầu số thuê bao của mình. Và những thuê bao 11 số sẽ chủ động cập nhật cũng như thay đổi theo chính sách này. Tuy nhiên những thuê bao 10 số cũng cần lưu tâm vì trong danh bạ của mình sẽ có những thuê bao thực hiện chuyển đổi số từ 11 số sang 10. Các bạn không thể ngồi tra cứu hay ghi nhớ từng đầu số và cập nhật từng liên hệ để tiện việc liên lạc.

My Viettel đang là ứng dụng hữu hiệu giúp người dùng kiểm tra thông tin thuê bao, chi tiết các cuộc gọi, nhắn tin, bản tin khuyến mại, và cả cập nhật bổ sung thông tin thuê bao. Việc thay đổi đồng bộ đầu số thuê bao, My Viettel không bỏ qua việc hỗ trợ đắc lực cho các khách hàng Viettel.

Các bạn hãy lưu lại các thông tin quan trọng và chia sẻ đến mọi người về thông tin chuyển đổi đầu số, cũng như cách Chuyển toàn bộ số điện thoại trong danh bạ từ đầu 11 số sang 10 số qua My Viettel nhanh chóng tiện lợi các bạn nhé.
Chia sẻ: